Những dấu hiệu cảnh báo ở lưỡi, đặc biệt lưu ý về nhiều bệnh ung thư

03/08/2017 | 14:43

Khi đánh răng, hãy soi gương và đối chiếu xem lưỡi của bạn đang thuộc kiểu nào trong hình dưới đây, từ đó nhận biết cơ thể mình đang đối mặt với bệnh gì.

Khi đánh răng mỗi sáng và tối, chúng ta không bao giờ quan sát lưỡi của mình. Và đây là một sai lầm lớn. Lưỡi của chúng ta là nơi chứa tất cả các loại vi khuẩn (bao gồm cả vi khuẩn có lợi và có hại) và đây thực sự là vị trí quan trọng cảnh báo nhiều bệnh. Sau đây là 7 màu sắc lưỡi khác nhau tiết lộ về sức khoẻ của bạn.

Màu sắc của lưỡi cho biết tình trạng sức khỏe của bạn

Lớp phủ, mảng màu trắng

Nếu ở lưỡi bạn xuất hiện các lớp phủ, mảng màu trắng có thể lưỡi bạn đang bị nhiễm trùng, dấu hiệu nhiễm nấm Candida, có thể điều trị bằng các chất rửa nấm hoặc thuốc viên chống nấm ở lưỡi

 

Lưỡi đen và có lông

Điều này cảnh báo cơ thể bạn đang ở tình trạng vô cùng nghiêm trọng. Nó có thể làm thay đổi mùi vị khi ăn, tạo ra hơi thể mùi hôi, cảm giác buồn nôn và ngứa khi các lông mọc dài. trong trường hợp này, bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sỹ.

 

Lưỡi đỏ và có đốn trắng

Đối với những người thường hay bị chi phối bởi cảm xúc, năng lượng thường hay được tích tụ trong cơ thể, để lâu ngày dẫn đến viêm nhiễm nào đó. Chính vì vậy phải gữi cho bản thân luôn được thỏa mái.

Lưỡi đỏ

Khi bạn lưỡi bạn đang hồng tự dưng chuyển sang màu đỏ cho thấy bạn đang thiếu vitamin, sốt nóng và bệnh Kawasaki. Thiếu vitamin sắt, vitamin B-12, B-3

Lưỡi sưng lên và có các vết sọc

Bạn có thể đang mắc một chứng bệnh mãnh tính nào đó, nó có thể làm cho bạn bị đau khi sưng lên và khó khăn trong việc ăn uống. Nguyên nhân nó có thể lây từ người sang người, nên bạn phải chú ý.

Đường lằn ở lưỡi

Khi bạn thấy lưỡi mình có những nếp nhăn bạn đừng lo lắng quá. Đây là những nếp nhăn xuất hiện khi bạn ngủ, sau một ngày làm việc thì lưỡi bạn có thể trở lại bình thường

Lưỡi có vết loét

Đây là hiện tượng viêm lưỡi hoặc cũng có thể do viêm ở cổ họng tràn lên nó làm các vi khuẩn bán trên lưỡi gây ra hiện tượng viêm loét. Nếu lưỡi bạn bị viêm hãy nhanh chóng đến gặp các bác sỹ ngay.

 

Lưỡi là một trong những bộ phận quan trọng vậy nên hàng ngày khi đánh răng bạn hãy chú ý đến màu sắc của lưỡi để cos một sức khỏe tốt nhất.

Kiều Thi (Tổng Hợp)