Gừng làm giảm nguy cơ mắc ưng thư tuyến tiền liệt

02/08/2017 | 14:37

Gừng là loại thực vật thân rễ có chứa nhiều chất ức chế sự phát triển của tế bào ưng thư hiệu quả hơn khi hóa trị mà không tổn hại đến các bộ phận khác trên cơ thể

Ưng thư là một căn bệnh nguy hiển trên thế giới, nó đã lấy đi rất nhiều mạng sống của con người. Hiện nay các nhà khoa học đang gia sức nghiên cưsu để tìm gia loại thuốc chữa ưng thư cũng như sử dụng các chất kích thích hay bức xạ để làm chậm tốc độ phát triển cuẩ tế bào ưng thư.

Nghiên cưu mới đây được trường Đại học Georgia (Mỹ) đã chứng minh một số thực vật tự nhiên có khả năng kiềm chế sự phát triển của tế bào ưng thư mà không gây hại cho cơ thế. trong đó phải kể đến gừng, dược phẩm triết xuất từ gừng được sử dựng để điều trị bệnh ưng thư tuyến tiền liệt, căn bệnh nam giới thường xảy ra ở nam giới. 

Các chuyên gia đã sử dụng rất nhiều loại động vật và nghiên cứu ở con người để thử nghiệm và kết quả cho thấy. Gừng không chỉ làm thu hẹp các khối u mà còn ngăn ngừa và giảm sự di căn tế bào ưng thư đến các bộ phận khác trên cơ thể.

 

 

Cụ thể, sau khi nhỏ một liều lượng vừa đủ dược phẩm chiết xuất từ gừng vào các tế bào ung thư tuyến tiền liệt trong ống nghiệm, các nahf nghiên cứu nhận thấy dược phẩm từ gừng làm ức chế và thay đổi tốc độ tăng trưởng của tế bào ưng thư. Tế bào ưng thư tuyến tiền liệt không thể sinh sản vói tốc độ bình thường. Thậm chí, một phần tế bào ưng thư bị thu nhỏ và tiêu diệt.

Khác hoàn toàn với phương pháp điều trị bằng hóa trị kiến bệnh nhân rụng tóc và mòn móng tay. Gừng không hề gây tổn thương ở bất kỳ cơ thể nào, ngoài ra gừng cũng giúp điều trị ho, sốt, tụt huyết áp cho người bệnh. Các Gingerol được triết xuất từ gừng có thể chủ động chống lại các tế bào ưng thư nhưng không làm hại đến các tế bào khác vẫn hoạt động bình thường.

Gừng không chỉ là loại thực vật được sử dụng làm gia vị mà còn là một loại thuốc tự nhiên có lợi chó sức khỏe. Nó có đặc tính chống oxy hóa, kháng viêm, hỗ trợ tiêu hóa và khả năng tiêu diệt tế bào ưng thư buông trứng, ruột kết, tuyền tiền liệt an toàn và hiệu quả.

Các chuyên gia nghiên cứu tin rằng việc thêm gừng vào chế độ dinh dưỡng hàng nagfy giúp con người giảm nguy cơ mắc các bệnh ưng thư, trong đó có ưng thư tuyến tiền liệt và ưng thư buồng trứng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nên ăn thật nhiều gừng là tốt nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến nóng trong, làm tăng huyết áp, phá các bộ phận nội tạng cơ thể. Gừng chỉ phát huy đúng công dụng khi sử dụng đúng liều lượng, đúng đối tượng.

Kiều Thi (TH)