Ăn mặn gây nên căn bệnh ung thư dạ dày

02/08/2017 | 09:52

Theo các chuyên gia về sức khỏe, thì nếu như bạn thuộc tuýp người ăn mặn thì điều này không chỉ có ảnh hưởng tới tim mạch, gây ra các bệnh về tim mạch. Mà còn có ảnh hưởng xấu tới dạ dày, đặc biệt là có thể dẫn đến ung thư dạ dày.

Theo các chuyên gia về sức khỏe, thì nếu như bạn thuộc tuýp người ăn mặn thì điều này không chỉ có ảnh hưởng tới tim mạch, gây ra các bệnh về tim mạch. Mà còn có ảnh hưởng xấu tới dạ dày, đặc biệt là có thể dẫn đến ung thư dạ dày.

Việc ăn mặn ngoài không tốt cho thận ra, thì dạ dày cũng sẽ có ảnh hưởng cực nghiêm trọng. Có rất nhiều người mắc ung thư dạ dày ở Việt Nam.

Các bác sĩ đã đưa ra kết luận rằng, nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày không rõ ràng nhưng ung thư dạ dày có thể là do lối sống sinh hoạt, chế độ ăn uống và đặc biệt chính là việc ăn quá mặn.

Nếu như bạn nạp vào cơ thể hơn 5 gam muối một ngày, đây là điều sẽ làm ảnh hưởng tới tim mạch và cả dạ dày. Muối mặn có thể làm tan các chất nhầy bao phủ ở trên niêm mạc của dạ dày, làm cho các chất độc và các tác nhân có khả năng gây ra ung thư tiếp xúc với niêm mạc dạ dày và làm ảnh hưởng xấu tới các tế bào đó.

Những yếu tố gây nên ung thư dạ dày 

 

 

    Các yếu tố gây ung thư dạ dày

- Gia đình từng có người mắc bệnh

- Bản thân có tiền sử bệnh lý về dạ dày

- Ăn quá nhiều các thức ăn mặn như dưa muối, cà muối, hay các đồ nướng, thịt xông khói

- Bị nhiễm khuẩn HP gây nên tổn thương ở niêm mạc dạ dày

- Hoặc có thể là do dị sản, loạn sản về ung thư

Các triệu chứng điển hình của ung thư dạ dày  

 

 

 

     Triệu chứng

- Người bệnh thường cảm thấy ăn không ngon miệng hoặc là không muốn ăn

- Bụng có cảm giác đầy hơi và khó tiêu

- Xuất hiện triệu chứng đau ở vùng thượng vị, đau theo nhiều cấp độ khác nhau

- Nôn hoặc là có triệu chứng buồn nôn liên tục

- Môn vị hẹp, thể trạng người bệnh bị suy giảm, sụt cân nhanh

-Xuất huyêt tiêu hóa, thiếu máu và nhược sắt

- Xuất hiện u ở thượng vị, hạch di căn xa, và cổ chướng

Nếu như xuất hiện những triệu chứng trên, các bạn nên tới gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Để ngăn chặn và phòng ngừa mắc phải căn bệnh ung thư dạ dày này, các bạn nên hạn chế việc ăn mặn. ở nhiều nước châu Âu, hay châu Mỹ tỷ lệ mắc ung thư dạ dày đã được giảm xuống da những người dân ở đất nước này từ bỏ được thói quen ăn mặn.

Các bạn nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm như dưa muối, cà muối, hay cá muối vì những thực phẩm này có chứa nhiều muối. Hãy thay đổi việc ăn uống bằng cách sử dụng những thực phẩm và đồ ăn tươi, vừa đảm bảo an toàn mà lại đủ chất dinh dưỡng.

 HN (TH)