Nếu bạn đã từ rất lâu không bị sốt, bạn có thể đang mắc phải căn bệnh ung thư

06/09/2017 | 11:47

Nếu như cơ thể của bạn đã từ rất lâu không bị cảm sốt thì đây chưa hẳn là một điều đáng mừng đâu nhé. Điều này có thể là một dấu hiệu cảnh báo rằng bạn đang mắc phải một căn bệnh ung thư đấy.

Nếu như cơ thể của bạn đã từ rất lâu không bị cảm sốt thì đây chưa hẳn là một điều đáng mừng đâu nhé. Điều này có thể là một dấu hiệu cảnh báo rằng bạn đang mắc phải một căn bệnh ung thư đấy.

Không sốt trong thời gian dài có thể bị ung thư phổi

Rất nhiều bác sĩ đã đem so sánh các triệu chứng của hai căn bệnh ung thư là ung thư gan và ung thư phổi. Họ đã đưa ra kết luận rằng, những bệnh nhân mắc 2 loại ung thư này đã 5 năm liền không có triệu chứng bị cảm sốt.

Nguyên nhân làm cho bệnh nhân không bị cảm sốt trong một thời gian quá dài như vậy là do hệ miễn dịch của người bệnh đã quá kém. Điều này có nghĩa là hệ miễn dịch của họ đã kém đến mức không có đủ khả năng để có phản ứng lại với các loại bệnh, mặc dù chỉ là những phản ứng đơn giản.

Nếu bạn có một trong số những triệu chứng sau đây, thì bạn nên đi khám ngay nhé!

Thời gian hai 2 năm không bị sốt

Thứ nhất, bạn bị thức dậy trong đêm nhiều ngày liên tiếp hoặc trong một thời gian dài. Nếu như bạn thường hay thức dậy trong khoảng thời gian là 1 đến 3 giờ đêm thì bạn nên cẩn thận với vấn đề về ung thư gan; nếu như bạn bị thức dậy vào lúc 3 đến 5 giờ sáng thì hãy chú ý đến phổi của mình vì có thể bạn bị ung thư phổi. Đây là những triệu chứng sẽ xuất hiện khoảng từ 2 đến 3 năm trước khi bạn phát hiện ra mình bị mắc bệnh.

Thứ hai, không bị lên mụn trong 2 năm, mặc dù bạn có sử dụng nhiều đồ cay nóng.

Thứ ba, da của bạn luôn nóng nhưng thân nhiệt của bạn lại không cao.

Thứ tư, da của bạn căng nhưng không có độ đàn hồi.

Thứ năm, thân nhiệt của cơ thể thường xuyên hạ xuống vào thời điểm là buổi chiều.

Nếu như bạn đang có những dấu hiệu trên thì bạn nên đi khám bác sĩ ngay nhé. Mặc dù có thể khi đi khám sẽ chưa thể phát hiện ra những dấu hiệu của ung thư nhưng đừng chủ quan với sức khỏe của mình. Các bạn nên thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ, vì các khối u khi chúng mới được hình thành sẽ rất khó có thể phát hiện ra được.

Mặc dù nếu như bạn có những dấu hiệu trên, nhưng cũng đừng lo lắng quá vì cũng chưa chắc bạn đã bị mắc ung thư. Mỗi người trong chúng ta đều có các tế bào ung thư trong cơ thể, nhưng nếu sức đề kháng tốt và đủ mạnh thì các loại bệnh đều sẽ được đẩy lùi.

Hãy áp dụng những thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình nhé!

HN (TH)