Những người không nên tiêm phòng ung thư cổ tử cung

22/08/2017 | 10:53

Hiện nay, cách tốt nhất để phòng tránh ung thư cổ tử cung đó là tiêm phòng tránh lây nhiễm HPV. Vì nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung là do HPV. Nhưng các bạn có biết, khi tiêm phòng ung thư cổ tử cung cần có những lưu ý gì không?

Hiện nay, cách tốt nhất để phòng tránh ung thư cổ tử cung đó là tiêm phòng tránh lây nhiễm HPV. Vì nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung là do HPV. Nhưng các bạn có biết, khi tiêm phòng ung thư cổ tử cung cần có những lưu ý gì không?


Cùng tìm hiểu những điều cần biết khi tiến hành tiêm phòng ung thư cổ tử cung nhé!


Đối tượng trên 9 tuổi có thể chích ngừa ung thư cổ tử cung không?

 

Trích ngừa HPV


Đây là một câu hỏi thường hay được nhiều người thắc mắc. Câu trả lời là điều kiện để tiêm phòng ngừa lây nhiễm HPV là từ độ tuổi 9 cho đến 26 tuổi, và chưa từng có quan hệ tình dục. Do vậy, những người từ 9 tuổi trở lên là đã có thể tiêm phòng ngừa ung thư cổ tử cung.


Khi tiến hành chích ngừa ung thư cổ tử cung sẽ không gây đau đớn và đây là một biện pháp tuyệt đối an toàn. Đối với những bé trai, khi được đi tiêm chích ngừa lây nhiễm vi rus HPV này sẽ là một biện pháp an toàn để bảo vệ các cô gái và làm giảm nguy cơ lây nhiễm HPV thông qua đường tình dục.


Đàn ông có nên tiêm phòng tránh lây nhiễm HPV không?


Vì vi rus HPV không chỉ là nguyên nhân gây nên ung thư cổ tử cung mà còn là một trong các yếu tố làm mắc các bệnh ung thư khác như ung thư vòm họng hoặc là ung thư đầu cổ... Do vậy, đối với những bé trai trong độ tuổi từ 9 đến 26, chưa từng quan hệ tình dục thì cũng nên đi tiêm phòng.


Một số trường hợp không nên chích ngừa ung thư cổ tử cung

 

Phụ nữ từ 9 đến 26 tuổi nên đi chích ngừa HPV


- Những phụ nữ đã từng quan hệ tình dục

- Những phụ nữ đang mang thai hay đang cho con bú

- Những phụ nữ bị mắc một số bệnh nặng như dị ứng với nấm men hay cao su latex.


Đối với những người phụ nữ đang trong độ tuổi từ 9 đến 26 tuổi nhưng đã từng quan hệ tình dục thì vẫn có thể chích ngừa HPV. Những trong trường hợp đối tượng đã bị lây nhiễm HPV mang bệnh thì dù có tiêm phòng chích ngừa cũng không có tác dụng.


Căn bệnh ung thư cổ tử cung là căn bệnh ung thư đã lấy đi sinh mạng của rất nhiều người. do vậy, các bạn cần biết thêm được những biện pháp phòng tránh căn bệnh này để có thể ngăn chặn cũng như là kiểm soát được nó.


Đối với phụ nữ, để có thể bảo vệ được sinh khỏe sinh sản của mình, đời sống tình dục đảm bảo sau này, không có sự lây nhiễm HPV thì việc đi chích ngừa ung thư cổ tử cung là một điều vô cùng cần thiết.


HN (TH)