Bà mẹ từ chối điều trị ung thư vì mang thai

15/04/2017 | 11:18

Juliana Moore phát hiện mình mang thai chỉ một tuần sau khi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Bất chấp tất cả, cô vẫn cố gắng giữ cái thai và sau 9 tháng, đứa trẻ đã chào đời như một phép màu.


Sau khi bị chẩn đoán ung thư, Moore phát hiện mình mang thai

Juliana Moore đến từ Brazil đã trải qua một tình huống vô cùng éo le. Sau khi kết hôn, cô nhận thấy có một khối u trên ngực trái. Bác sĩ nói rằng đó là một khối u lành tính và không có gì đáng lo lắng nhưng rồi trong lần thử máu tiếp theo, khối u đã phát triển và chuyển thành ung thư vú. Đúng một tuần sau khi chẩn đoán, Moore lại phát hiện bản thân đang mang thai đứa con đầu lòng.


Moore không muốn phá thai nên quyết định chỉ tiến hành phẫu thuật ngực

Theo đó, hai vợ chồng đã cảm thấy Moore có nhiều khả năng mang thai. Một tuần sau khi bị chẩn đoán ung thư, hai người nhận kết quả thử máu và bàng hoàng phát hiện suy đoán của mình là chính xác.

“Lựa chọn giữa cuộc sống của con tôi và điều trị ung thư không phải là điều dễ dàng. Tôi muốn có cả hai”, Moore chia sẻ.


Moore được chồng đưa đi kiểm tra sức khỏe hàng tuần

Người phụ nữ tiết lộ vì mang thai nên bản thân đã ngừng toàn bộ quá trình xạ trị. Thay vào đó, Moore chỉ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ngực và dự định trải qua 6 đợt hóa trị sau khi sinh.

Để đảm bảo đứa trẻ phát triển bình thường, Moore được chồng đưa đi siêu âm hàng tuần và chỉ cần nhịp tim của con giảm xuống là hai vợ chồng lại không yên giấc. Cuối cùng, cô sinh sớm 3 tuần.

ư

Bé gái được đặt tên Mia, hoàn toàn khỏe mạnh dù chỉ nặng 2,5kg


Moore dự định sẽ tiến hành đợt hóa trị đầu tiền vào tháng 6 tới

Theo Dân trí