Giải pháp giúp ngăn ngừa mắc các bệnh ung thư

24/07/2017 | 11:06

Căn bệnh ung thư có lẽ luôn là nỗi lo sợ và ám ảnh đối với nhiều người trong chúng ta. Vì vậy, nếu như có thể biết cách phòng ngừa thì bạn sẽ không phải lo sợ rằng sẽ bị một căn bệnh ung thư nào khác ghé thăm.

Căn bệnh ung thư có lẽ luôn là nỗi lo sợ và ám ảnh đối với nhiều người trong chúng ta. Vì vậy, nếu như có thể biết cách phòng ngừa thì bạn sẽ không phải lo sợ rằng sẽ bị một căn bệnh ung thư nào khác ghé thăm.
Hãy cùng điểm qua một số thói quen có lợi cho cơ thể, giúp giảm thiểu khả năng bị mắc ung thư nhé!


Hãy đánh răng thường xuyên

 

Chải răng đúng cách


Việc đánh răng mỗi ngày sẽ giúp bạn ngăn ngừa được nguy cơ mắc căn bệnh ung thư tuyến tụy. Hãy học cách chải răng khoa học để bảo vệ lợi của mình nhé!


Trà xanh


Hãy tập thói quen uống trà xanh mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những bệnh ung thư về da, phổi, thận, gan.


Hãy uống 2 cốc trà xanh mỗi ngày, bạn sẽ giảm được khả năng mình bị mắc ung thư về đường tiêu hóa. Đối với nam giới, nên uống 5 cốc trà xanh mỗi ngày, sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.


Phụ nữ nên dùng aspirin


Đây là một loại thuốc giúp cho phụ nữ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và cả ung thư da.


Ăn nhiều rau củ và hạn chế ăn các loại thịt đỏ


Đây là một điều có lẽ ai trong chúng ta cũng biết. Trong rau củ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và cần thiết cho cơ thể của chúng ta.


Ăn quá nhiều thịt đỏ sẽ làm tổn hại đến ADN và có khả năng cao mắc bệnh ung thư ruột. Đối với phụ nữ, nếu ăn nhiều thịt đỏ dễ bị mắc ugn thư vú hơn.


Tập thể dục mỗi ngày

 

Tập thể dục mỗi ngày


Đối với phụ nữ, nên tập các bài tập như chạy bộ và hãy chia thời gian tập trong tuần, đảm bảo mỗi tuần phải tập được ít nhất là 5 tiếng. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Việc tập thể dục thường xuyên còn giúp ch lượng hoocmon bị giảm làm cho sự phát triển của các tế bào ung thư bị ngăn chặn.


Kiểm soát tốt cân nặng


Các bác sĩ khuyến cáo rằng, người bị béo phì cũng có khả năng mắc ung thư cao hơn những người khác. Nếu cơ thể bạn có quá nhiều mỡ thừa sẽ làm tăng khả năng mắc các loại ung thư như ung thư vú, ung thư ruột, lá lách.


Ngoài những thói quen trên, các bạn cũng phải luôn giữ cho bản thân một tinh thần lạc quan, đừng để bản thân bị trầm cảm hay stress. Luôn chú trọng đến chế độ ăn uống của mình, đừng nên ăn quá nhiều những thứ đồ ăn nhanh. Các bạn cũng nên hạn chế sử dụng điện thoại, và khi ra ngoài thì nên dùng kem chống nắng, tránh những nơi có nhiều khói bụi và khói thuốc lá.


HN (TH)